Công bố nhãn hiệu tập thể sầu riêng Cai Lậy

Ngày 16/8, tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể sầu riêng Cai Lậy. Đây là cơ hội tốt trong việc xuất khẩu loại trái cây đặc sản này.

Theo ông Trần Hữu Tước, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang, qua gần 2 năm triển khai thực hiện Đề tài “Tạo lập quản lý và quảng bá nhãn hiệu tập thể sầu riêng Cai Lậy”, của  với sự nỗ lực của chính quyền các huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy, trái sầu riêng Cai Lậy đã được Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu tập thể.

Sầu riêng Cai Lậy sẽ vươn xa.

Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể được xem là giấy “thông hành” để sản phẩm sầu riêng địa phương có đủ điều kiện vươn đến các thị trường các nước trong khu vực và quốc tế. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá, liên kết xây dựng, hình thành các chuỗi sản xuất tiêu thụ sản phẩm sầu riêng của địa phương.

Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra những yêu cầu, thách thức về công tác quản lý và sử dụng để phát huy giá trị trị hiệu quả nhãn hiệu tập thể trên thị trường. Đặc biệt, nhà vườn cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm để nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm, duy trì uy tín của sản phẩm sầu riêng Cai Lậy trên thị trường.

Hiện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có diện tích khoảng 9.000 ha cây sầu riêng, tập trung ở huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy. Mỗi ha cây sầu riêng cho lãi hơn 1 tỷ đồng/ năm, hiệu quả cao gấp 10 lần so với trồng lúa. Được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu tập thể nhà vườn địa phương rất phấn khởi và tin tưởng vào tương lai của loại trái cây đặc sản này.


Người dân trồng sầu riêng ở Cai Lậy phấn khởi bởi trái sầu riêng của địa phương được cấp nhãn hiệu tập thể.

Ông Ngô Tấn Lâm có hơn 2ha sầu riêng ở xã Tam Bình, huyện Cai Lậy vui mừng cho biết: “Trước đây tôi  là người đã kêu cứu khi trái sầu riêng rớt giá không bán được. Chúng tôi vui mừng vì trái sầu riêng Cai Lậy đã được công nhận nhãn hiệu tập thể. Từ đây, sầu riêng Cai Lậy đã có chỗ đứng vững trên thị trường. Chúng tôi rất cám ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ để người dân chúng tôi cải tạo vườn tạp để phát triển loại cây ăn trái đặc sản này”.

Nguồn: nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *