Sử dụng Phân Bón HUMIC trên lúa

Phân Bón Humic – Axit humic có nguồn gốc từ sự phân hủy của xác bã thực vật. Axit humic là 1 trong 3 thành phần (axit humic, axit fulvic và hợp chất humin) trong hợp chất mùn hữu cơ của đất), trong đó Axit humic chiếm tỷ lệ cao nhất.

Tác Dụng

Khi bón vào đất có tác dụng kích thích sự phát triển của hệ rễ, khi đó cây trồng sẽ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cây sinh trưởng phát triển mạnh hơn.

Nếu dùng để phun trực tiếp qua lá, chúng sẽ giúp tăng cường sự quang hợp của cây do kích thích sự hoạt động của các men tham gia trong quá trình quang hợp. Cây sẽ sinh trưởng khỏe mạnh.

Ngoài ra axit humic còn làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn.

Với các tác dụng trên, axit humic đang được CÔNG TY TNHH SX – TM & DV NÔNG NGHIỆP VIỆT  khai thác, nghiên cứu, sản xuất thành chế phẩm phân bón lá với tên thương hiệu HUMIC USA sử dụng rất có hiệu quả trên lúa và cây ăn trái, rau màu trong giai đoạn phát triển rễ.

Sử dụng Phân Bón HUMIC trên lúa

Phân Bón Trên Lúa Phun HUMIC trên lá lúa có tác dụng kích thích sinh trưởng và phát triển của cây lúa, tăng năng suất hơn so với bón phân vô cơ.

 – Sử dụng phân bón humic để pha trộn với các loại phân: UREA, DAP, KALI, NPK hoặc các phân hưu cơ. Đặc biệt khi trộn các loại phân nói trên, giúp phân khô hơn không bị chảy nước, không bị vón cục.

Dùng để tưới: Cho sản phẩm vào nước, sau đó khuấy đều đảo thường xuyên để các nguyên tố được phân bố đều trên mặt của cây. Khi cây trồng bị suy yếu do bị sâu bệnh tấn công thì cần tăng gấp đôi liều lượng.

Đối với lúa cần sư dụng 1 Kg Humic USA cho 5 công (5.000m2)

Đối với cây ăn trái và rau màu: 1kg Cho 2,5 công (2.000m2)

Sau khi xạ lúa từ 7-10 ngày tiến hành bón đợt 1

Sau khi lúa đẻ nhánh từ 20-25 ngày Bón đợt 2

Từ 40-45 ngày bón thúc cho cây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *